2008/Aug/05

ก่อนอื่น..สาเหตุของชื่อตอนนี้ "The Taste of Earth" (รสชาติของผืนดิน)

สุกี้ยังเสะได้อีก..!! O_O

 

SPOIL !! :

  - เปิดตอนมาที่กิลฟอร์ดที่มาหาส้มคุงตามนัดเพราะเรื่องของเจ้าหญิงคอร์เนเลีย..

  - ที่เขต 11 บริเวณชายฝั่งคาโงชิม่าเริ่มเปิดฉากรบกันแล้ว  โดยฝั่งบริทาเนียมีไนท์ออฟวัน บิสมาร์ค วาลด์สเตนเป็นหัวหน้าสั่งการ  และฝั่งภาคีฯ มีซิงเคอะเป็นผู้นำทัพ..  ทั้งเจ้าหญิงคางุยะและบิสมาร์คต่างพูดว่านี่จะเป็นศึกตัดสิน (Tennouzan) ..

  - ทางฝั่งลูลูชก็เดินทางมาถึงศาลเจ้าคุรุรุงิ  ระหว่างขึ้นบันไดก็นึกถึงเรื่องในอดีตที่ตนกับนานาลี่เคยถูกส่งมาอยู่ที่นี่และได้เจอกับสึซาคุ..  เมื่อเดินขึ้นมาถึงขั้นบนสุดก็พบกับสึซาคุที่ปั้นหน้าเครียดยืนรออยู่ก่อนแล้ว  โดยในใจลูลูชได้ตัดสินใจแล้วที่จะเสี่ยงกับสึซาคุซึ่งเป็นเพื่อนคนแรกของเขา..

  - ลูคิอาโน่ออกรบอย่างเมามันส์  แม้แต่ฝั่งภาคีฯ ช่วยกันรุม 6 คนก็เอาไม่อยู่ (เสียดายจริง ๆ ที่คราวที่แล้วอดดูศึกแวมไพร์แห่งบริทาเนีย VS ยมทูตสีขาวแห่งบริทาเนีย~!! >[]<)

  - ทางฝั่งองค์ชายชไนเซลก็ได้บอกกับพวกบรรดาข้าราชบริพารทั้งหลายว่าจะปล่อยให้บิสมาร์คจัดการทางฝั่งคิวชูส่วนพวกเราให้ตั้งทัพรออยู่ที่โตเกียวอย่างเดียว  เพื่อแสดงให้นานาประเทศได้เห็นว่าแค่นี้สามารถรับมือได้  โดยนานาลี่ที่นั่งฟังอยู่ด้วยก็มีสีหน้าเครียด..

  - ทางฝั่งสุลู่ก็เริ่มบทสนทนาเครียดใส่กัน..โดยสึซาคุว่าเขาไม่คิดจะเชื่อคำสัญญาจากปากของลูลูชอีกแล้วเพราะลูลูชหลอกทุกคน  ทั้งพวกเพื่อนในสภานักเรียน.. ทั้งนานาลี่.. และทั้งยูฟี่!! (+โชว์สัญลักษณ์ไนท์แห่งองค์หญิงยูเฟเมีย)

  - ทางฝั่งอาซาฮินะกับจิบะก็เริ่มออกปากว่าไม่ไว้ใจเซโร่  ทั้งเรื่องที่ได้ส้มกับโลโล่มาเป็นพวกโดยไม่ผ่านมติเอกฉันท์.. เรื่องภารกิจลับที่ให้ทีมคิโนชิตะทำคราวก่อน.. และว่าเซโร่มีความลับมากเกินไป  แต่โทโดก็ว่ามีแต่ต้องเชื่อเซโร่เท่านั้นถึงจะกู้ญี่ปุ่นคืนมาได้..

  - สปอยล์ที่ว่าดีธฮาร์ดจับวีเล็ตต้าไว้เป็นตัวประกันเพื่อให้โอกิยังยอมดำเนินตามแผนการณ์ของเซโร่เป็นจริง..

  - ซีทูนั่งยิ้มมองพลาสเตอร์ที่นิ้วนางซ้ายตัวเองราวกับเป็นแหวนหมั้นจากนายท่าน.. =_="

  - สึซาคุเริ่มถามลูลูชเรื่องที่ใช้กีอัสกับยูฟี่ให้สังหารหมู่ชาวญี่ปุ่นและเรื่องการตายของเชอร์ลี่ย์โดยลูลูชยอมรับว่าทั้งหมดเป็นความผิดของตนแต่เพียงผู้เดียว นานาลี่ไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น  สึซาคุที่น้ำตาเริ่มคลอก็เริ่มต่อว่าลูลูช  แต่ลูลูชก็ได้ลงไปนั่งคุกเข่าแล้ว..

  - ทางฝั่งคาเรนที่นั่งนึกถึงเรื่องที่คุยกับนานาลี่ก็กำลังคิดว่าระหว่างโฉมหน้าของพี่ชายผู้ใจดีกับหน้ากากของเซโร่คนไหนคือลูลูชที่แท้จริงกันแน่  จีโน่ก็ถืออัลบั้มรูปแอชฟอร์ดเข้ามาถามหาสึซาคุพอดี

  - บิสมาร์คกับซิงเคอะได้ปะทะกันในสนามรบ  โดยบิสมาร์คใช้ดาบเอ๊กซ์คาลิเบอร์ปัดป้องการโจมตีของซิงเคอะไว้ได้

  - ลูลูชที่นั่งคุกเข่าขอร้องสึซาคุให้ช่วยปกป้องนานาลี่ให้ด้วยก็โดนสึซาคุเอาเท้ากดหัวลงกระแทกกับก้อนกรวดบนพื้น  ระหว่างที่ใช้เท้าบดขยี้หัวลูลูชก็ร้องไห้ไปด้วย  สึซาคุถามกลับลูลูชว่าคิดว่าจะมีใครเขาให้อภัยหรือไง ทุกคนที่ถูกหลอก.. ทุกคนที่ต้องตาย.. แล้วก็ยูฟี่!

S: ถ้าอยากขอโทษก็เอาชีวิตของยูฟี่กลับมาเดี๋ยวนี้!  ช่วยโลกด้วยพลังปีศาจนั่นเดี๋ยวนี้!  นายเป็นเซโร่ผู้สร้างปาฏิหาริย์นี่!!
L: มันไม่มีปาฏิหาริย์อะไรทั้งนั้น  ทั้งหมดก็แค่การจัดฉากที่ถูกคำนวณไว้แล้ว  หน้ากากเซโร่ก็เป็นแค่สัญลักษณ์เท่านั้น..  ทั้งหมดเป็นแค่เครื่องมือที่ใช้ในการโกหก..
S: เครื่องมืองั้นเหรอ?  นายคิดว่าฉันจะยอมรับคำขอโทษจากนายงั้นเหรอ!?  /*ปล่อยเท้าแล้วคว้าคอเสื้อลูลูชขึ้นมา*/  ถ้านั่นเป็นเรื่องโกหกก็โกหกให้มันตลอดซะเซ่!!
L: แต่ฉันย้อนอดีตกลับไปไม่ได้แล้ว..ฉันยกเลิกสิ่งที่ฉันทำลงไปไม่ได้แล้ว!!
S: ตอบฉันมาลูลูช!!  /*ผลักลูลูชลงไปกอง*/  ทำไมถึงใช้กีอัสสั่งให้ "มีชีวิตอยู่ต่อไป" กับฉัน!?  ทำไม!!

########## พักครึ่ง ##########

To be continued.. (ไว้เดี๋ยวมาต่อ!)

Comment

Comment:

Tweet


|| ซoJiiก้ว ||
View full profile