2008/Aug/11

ก่อนอื่นขอเครดิตที่มาไว้ก่อนละกัน..เพราะอันล่างนี่เอามาแปลไทยแบบเหียก ๆ !! =[]=  บางทีอ่านเป็น Eng อาจจะเข้าใจกว่าก็ได้.. --_--"

Credit Thanks: Crimson Moon

เชิญรับชม รับอ่านสปอยล์ต่อไปนี้ได้~~!!!! *[]* (ไม่รับประกันว่าจะเกิดขึ้นจริง..)

 

########################################

Turn 18- Tokyo Decisive Battle, The Second「第二次 トウキョウ 決戦」

จาก Newtype
ชไนเซลรู้ว่าตัวจริงของเซโร่คือลูลูช  เมื่อล่วงรู้ถึงอันตรายที่จะคืบคลานไปยังนานาลี่ลูลูชก็มุ่งหน้าเพื่อที่จะไปช่วย  แต่สึซาคุก็ปรากฏตัวต่อหน้าเส้นทางของเขา

จาก TV Fan
การปะทะกันของบรรดาเอซแต่ละฝ่ายทวีความรุนแรงมากขึ้นเนื่องมาจากการปรากฏตัวของ Guren Seiten Hakkishiki  ผลของการต่อสู้ที่สิ้นหวังนี้คือ?

จาก CompAce
ชื่อเรื่องสำรอง: The Flash of Freya 「フレイヤ の 閃光」
ชไนเซลล่วงรู้ว่าเซโร่คือลูลูชซึ่งมี The United Federations of Nations เป็นกองหนุน  ภาคีอัศวินดำเริ่มเปิดศึกชี้ชะตาที่เขตโตเกียว


Turn 19- Betrayal 「裏切り」

จาก Newtype
ท่ามกลางสมรภูมิในเขต 11  ทั้งบริทาเนียและภาคีฯ ต่างประสบกับความสูญเสียจำนวนมาก  ท่ามกลางความสับสนทูตพิเศษจากบริทาเนียก็ได้มาเยือนอิคางุระ

จาก CompAce
ชื่อเรื่องสำรอง: Betrayal and Brotherhood
ท่ามกลางความสูญเสียครั้งใหญ่ของสมรภูมิโตเกียว  ราวกับจะทิ่มแทงเข้าสู่ความสับสนนี้  อุปทูตพิเศษได้มาเยือนยังอิคางุระ  ใครคือบุคคลผู้นั้น?

คีย์เวิร์ดจากจดหมายข่าว
"เพราะว่าตัวผมได้ถูกทำลายไปตั้งแต่แรกแล้ว" 「僕は元から壊れているからね」
(Note: คำแทนตัวเองในที่นี้คือ  "boku" ซึ่งก็ดูไม่น่าจะเป็นบทพูดของสึซาคหรือลอยด์  ดังนั้นมีความเป็นไปได้มากว่านี่จะเป็นคำพูดของโลโล่ >_<)


Turn 20- Emperor Disqualification 「皇帝 失格」

จาก Newtype
ลูลูชซึ่งตกอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ได้รับการช่วยหลบหนีจากโลโล่  อย่างไรก็ตามสิ่งที่ถูกทิ้งไว้ให้เขาก็คือความโดดเดี่ยว

จาก CompAce
ชื่อเรื่องสำรอง: Emperor Assassination 「皇帝 暗殺」
ลูลูชหลุดออกมาจากสถานการณ์วิกฤติได้ด้วยความช่วยเหลือของโลโล่  แต่ทว่าเส้นทางที่เขาจะต้องก้าวย่างไปนั้นมีเพียงทางเดียว..หรือโลกจะต้องพบกับชะตากรรมใหม่?

คีย์เวิร์ดจากจดหมายข่าว
"ฉันอยากรู้ว่าคุณยังเป็นพวกเดียวกับเราอยู่หรือเปล่า?" 「あなたが今でも私たちの味方なのか知りたくって」
(Note: ประโยคนี้มีลักษณะของผู้หญิงจึงน่าจะเป็นผู้หญิงพูด  อย่างไรก็ตามฉันยังไม่ตัดคานอนออก XD)


Turn 21- Connection of Ragnarok 「ラグナレク の 接続」

จาก Newtype
ท่ามกลางความสับสนอลหม่านครั้งใหญ่ของ Area 11  ที่อยู่ใน Lancelot Albion คือสึซาคุผู้เรียกร้องการต่อสู้โดยไม่เหลือซึ่งความอ่อนโยนที่เคยมี  อะไรคือเหตุแห่งการตัดสินใจอันน่าเศร้าที่ทำให้สึซาคุไม่ลังเลที่จะลงมือกับศัตรูทุกคน?


Turn 22- Emperor Lelouch 「皇帝 ルルーシュ」

จาก Newtype
ลูลูชใช้ประโยชน์จากความสมดุลระหว่างกองพลที่ถูกแบ่งแยกเป็นสอง..UFN และบริทาเนีย  ฉากซึ่งอยู่ในความคิดของเขาคือสถานที่ที่เป็นกลางของทั้งสองประเทศและเป็นสถานที่แห่งความทรงจำของเขา

########################################

 

อืม.. No comment จริง ๆ ..เศร้าใจ.. TT TT"

ส่วนอันนี้กระทู้จากพันทิป >> Code Geass R2 โหวตเล่นหลังจบตอนที่18 คุณว่าลูลูชกับสุซาคุ ใครดวงซวยกว่ากัน

คะแนนกำลังสูสีคู่คี่เลยที่เดียว.. =_="

พออ่านคอมเม้นท์ในกระทู้นี้แล้วก็แอบนึกสงสารกิลฟอร์ด..อุตส่าห์ลุ้นอยู่ว่าเมื่อไหร่มันจะได้เจอกับเจ้าหญิงของมันซักที  ดั๊นต้องมาตายเพราะปกป้องเจ้าหญิงตัวปลอมซะก่อน..งี้คอร์เนเลียซามะก็ม่ายขันหมากอ่าดิ~!!!! =[]="

เจ้าไนท์แวมไพร์ส้มตายไว 3 เท่านั่นก็ด้วย..ถึงดูโหงวเฮ้งแล้วจะรู้ ๆ อยู่ว่ามันอยู่ไม่ยืดแน่ ๆ แต่แอบเสียดายความโฉดของมัน..แถมลูกน้องสาว ๆ พี่ท่านก็มีแต่สวย ๆ ซะด้วยสิ! ( ̄∀ ̄ )  (ว่าแต่เมื่อไหร่คุณโนแนตต์กะโมนิก้าจะมีบทซักทีอ่า~!!  อยากดูไวๆๆๆ!!  โดยเฉพาะแม่สาว Knight of Twelve เนี่ย..แอบปิ๊งตั้งแต่แรกเห็นและ! (≧∀≦)ノ  แต่ถ้าเอาออกมาแล้วเอามาฆ่าทิ้งก็ไม่ต้องก็ได้นะ.. =_=")

เจ้าโล่เห็นหน้าใส ๆ ซื่อ ๆ แต่พิษสงมันร้ายกาจจริง ๆ !!  ไม่รู้จะว่ายังไงกะมันแล้ว..ลู่เอ๊ย~! ส่งไปผิดคนแท้ ๆ เลยเชียว..!! ="=;;

สุกี้นี่ก็......นะ..  อยากตายยังตายไม่ได้เล้ยย~!  ชีวิตนี้จะต้องโดนด่าไปถึงเมื่อไหร่..สมใจหล่อนแล้วใช่มั้ยยัยขอบโต๊ะวิปริต!!!! ="=+

ลูลู่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง..เป็นเจ้าชายต้องสาปจริง ๆ ..ซวยทั้งขึ้น ทั้งล่อง  และดูท่ายังคงจะซวยต่อไปเรื่อย ๆ อีกเสียด้วย.. TT TT"

Next Turn: Betrayal  ..มารอลุ้นกันว่าสปอยล์จะตรงหรือไม่..!! TT^TT"

 

PS. เพิ่งมานั่งสังเกตคำแปลของเพลง ED (ทุกทีมัวสนใจแต่มองภาพ! ^ ^")  แบบว่า..ท่อนแรกก็ร้องว่า "ตายแล้วกลายเป็นปีศาจ" แล้ว..เอิ้ววววววว!!!!! อย่าเพิ่งตายน้าาาาา~~~~!!!!!!!!!! ΣTT[]TT"

Comment

Comment:

Tweet


บทเพลงจากท่วงทำนอง ทำการอัพเดทและเปบี่ยน Link แล้วนะครับ
http://www.all-final.com/forum/index.php?showtopic=2484
#3 by akinis At 2010-03-03 21:42,
สุxลู่ บันซาย~!!

me/โดนถีบฐานสครีมไม่เข้าประเด็น

สำหรับซันไรส์อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ
#2 by Game Master Psycho At 2008-08-12 09:37,
TvT!~~~

กะลังอินค่ะ.......โฮกกกกก สงสารสองหน่อ ทำเวรทำกรรมอะไรเกิดมาเป็นลูกเต้าซันไรท์ดังแต่ชีวิตรันทด TvT~~
#1 by . At 2008-08-11 23:27,

|| ซoJiiก้ว ||
View full profile