2008/Oct/02

สอบเสร็จซักที+สติสตังเริ่มกลับมา เลยมาอัพอีกรอบซักหน่อย..

จบแล้ว ..Final Turn.. TT-TT"

..Zero Requiem.. มันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายจริง ๆ  ทีแรกนึกว่าจะเป็นชื่ออาวุธที่เตรียมไว้ลับมือกับชไนเซลซะอีก (เผลอจินตนภาพไปถึง G.E.N.E.S.I.S. ใน Gundam SEED)  ไม่นึกเลยว่าจะ....ตรงตัวขนาดนี้....

ช่วง 2-3 วันที่ได้ดูทีแรกเฟลมาก ๆ ..  ไปตระเวนดูอาการชาวบ้าน ชาวเมืองตามเว็บต่าง ๆ ก็จิตตกไม่ต่างกัน..ยิ่งอ่าน ยิ่งพากันช้ำใจ.. TT^TT  นี่ถ้าตอนวันอาทิตย์เอาบรรดาแม่ยกมานั่งดูรวมกันบรรยากาศคงสลดหดหู่สุด ๆ แน่เลย

แต่จบได้ติดตรึงใจมากเลย..ถึงจะไม่อยากให้ลูลูชตายก็เหอะ..  แต่ก็แอบปลื้มกับการตัดสินใจที่กล้าหาญสมศักดิ์ศรีตำแหน่งพระเอกจริง ๆ  ดูแล้วรักลู่มากขึ้น~!! TT^TT

Lelouch - ยอมรับความผิดบาปของทุกคนมาไว้ที่ตัวแล้วทำการกำจัดทีเดียว..  ให้ประวัติศาสตร์จารึกชื่อ "ลูลูช วี บริทาเนีย" ไว้ในฐานะกษัตริย์ทรราชที่โหดร้ายที่สุดที่คนทั้งโลกล้วนรังเกียจ  แต่คงชื่อของ "เซโร่" ต่อไปในนามของวีรบุรุษผู้กอบกู้โลกของประชาชน  ฉากที่นานาลี่นั่งร้องไห้กอดศพพี่ชายท่ามกลางเสียงประชาชนที่โห่ร้องยินดีเป็นอะไรที่ดูแล้วจุกเลย..หารู้ไม่ว่าตัวจริงของชื่อ "เซโร่" ที่ตะโกนกันอยู่นั่นน่ะคือคนที่นอนเลือดอาบอยู่ตรงนั้น..!! TT[]TT  สุดท้ายแล้วพี่ชายก็สร้าง やさしい世界 อย่างที่น้องสาวหวังไว้ได้สำเร็จพร้อมส่งต่อตำแหน่งกษัตริย์องค์ที่ 100 ของบริทาเนียให้สืบสานต่อไป..

Suzaku - นี่ก็รับกรรมไปคนละแบบ..อีกคนตัวตายแต่นามยังอยู่  ส่วนคนนี้ตายแต่ในนาม ตัวยังอยู่  แต่ไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตในฐานะ "คุรุรุงิ สึซาคุ" ได้อีกแล้ว  ต้องกลายเป็นชายสวมหน้ากากที่คอยสืบสานเรื่องราวต่อให้กับเพื่อนรักเพื่อประคับประคองสันติภาพที่ได้มาจากการเสียสละในครั้งนี้ต่อไป..

บางทีอาจเป็นกรรมของลูลู่ด้วยที่ทำให้ยูฟี่ต้องตายโดยถูกเข้าใจผิด ๆ จากคนทั้งโลก  แม้ขนาดตายไปแล้วประชาชนก็ยังตีตราเธอไว้ว่า "เจ้าหญิงฆาตกร" ทั้ง ๆ ที่เธอหวังดีต่อคนญี่ปุ่นจริง ๆ ..  ตัวลูลู่เองก็เลยต้องตายโดยมีชื่อเสียเหมือนกัน  ชื่อของสึซาคุเองก็คงต้องตายไปโดยถูกประวัติศาสตร์จารึกไว้ในนามอัศวินของเจ้าหญิงฆาตกรและจักรพรรดิชั่วเช่นกัน..

แอบเคืองหลาย ๆ คนที่ก็ทำผิดเหมือนกันแต่กลับได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต่อไปอยู่เเหมือนกัน..ขอไม่พูดถึงมันละกัน! --"-- +

 

กับปริศนาคนขับรถม้าและทฤษฎีส่งมอบโค้ดของป๋าหลอด..  เป็นเพราะไอ้คำพูดกำกวมของซีทูตอนท้ายเรื่องนี่แหละที่ทำให้แม่ยกมีความหวัง  ไม่ว่าความจริงจะเป็นยังไงส่วนตัวไม่อยากให้เฉลยหรอก..ปล่อยให้คิดกันเอาเองแบบนี้คลาสสิคกว่ากันเยอะและคงถูกใจหลาย ๆ คนมากกว่า  คนที่คิดว่าตายก็ให้คิดว่าตาย  คนที่คิดว่ายังอยู่ก็ให้คิดว่าอยู่เอาละกัน  (ส่วนตัวแอบอยากให้ลูลู่ได้รับโค้ด มีชีวิตเป็นอมตะ 2 คนกับซีทู แล้วก็ไปเป็นพ่อเลี้ยงเจ้าของไร่ส้มนี่แหละ~!! TT^TT)

ต่อไปก็ไม่มี CODE GEASS ให้ตามโหลด ตามลุ้นทุกสัปดาห์แล้วสินะ..รู้สึกโหวง ๆ ชอบกลเหมือนกัน  แต่ไง ๆ ภารกิจของเราก็ยังไม่จบอยู่ดี เพราะ..

[[ Credit: Akibakko ]]

เสพกันดั้มกันช่วงปิดเทอมอีกแล้วสินะ..!! -- --

ตอนจบ CODE GEASS R2 ทำเอาความรู้สึกตื่นเต้นกับ Gundam 00 ดร็อปลงไปเลย.. =_=

ไอ้พวก CB นี่ก็ใช้วิธีทำตัวเป็นศัตรูกับนานาประเทศเพื่อให้ทุกประเทศมีศัตรูคนเดียวกัน  โลกจะได้เกิดความสามัคคีกันเหมือนกัน  หวังว่าตอนจบคงไม่มา Nice Gundam อีกเรื่องหรอกนะ.. TT^TT"

 

PS. อนิเมจบแล้ว  แต่กีอัสที่นายใส่ไว้ให้พวกชั้นมันยังไม่คลายนะ!!  ใครก็ได้มาแคนเซิลกีอัสให้ที~!!!! TT[]TT"

PS.2 แล้วของไทยก็เพิ่งมาออก DVD ซีซันแรกเอาตอนช่วงนี้  แล้วจากนี้ชั้นจะต้องดูพากย์ไทยของเรื่องนี้ตั้งแต่ซีซันแรกโดยที่จิตใต้สำนึกรับรู้อยู่ตลอดเวลาถึงบทสุดท้ายของผู้ชายที่อยู่ในจอตรงหน้าเนี่ยนะ..........โหดร้ายที่สุด!!!! TT[]TT"

PS.3 พวกนายเป็นพระเอกลิเกกันรึไง!? ทำไมต้องมีแม่ยกด้วย!!? เรื่องอื่นเขามีกันที่ไหน.. พวกบ้าาาาา!!!! TT[]TT  เป็นอนิเมแท้ ๆ ทำไมถึงมาทำร้ายจิตใจกันได้ขนาดนี้~!!!! TT^TT

PS.4 กลับไปดองบล็อกยาวต่อ.. TT^TT"

Comment

Comment:

Tweet


คิดเหมือนเจ้าของบล็อกเลย ใครก็ได้มาแคนเซิลกีอัสให้หน่อย (ส้มคุงช่วยด้วย!!!)

เป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่บั่นทอนจิตใจเราสุดๆเลย ไม่เคยรักตัวละครใดมากเท่านี้มาก่อนเลย

#3 by Kukuri~~~ At 2008-10-04 09:25,
ส่วนตัวแล้ว....ยังเชื่อ

ว่าลู่ยังไม่ตาย...

เพราะลู่เป็นคนขับเกวียนนะสิคะ!!!!

(ยังคงเชื่อแบบนี้อยู่)
#2 by H@rU ::: SHINee&SNSD At 2008-10-03 17:49,
นั่นัสิ เราคิดว่าน่าจะใช่นะ คงที่ทำถูก กลับกลายผิด เรารับไม่ได้จริงๆที่ลู่ต้องตาบแบบนี้......

|| ซoJiiก้ว ||
View full profile